5 bí kíp tạo CV xin việc ấn tượng “đốn tim” nhà tuyển dụng

Một chiếc CV xin việc thành công là có thể làm nổi bật lên thế mạnh, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng của bản thân.  Vậy làm thế nào để có một bộ CV xin việc ấn tượng? Hãy cùng timviec365.vn bắt tay vào tao cv xin viec của bạn để có được một mẫu đơn xin việc hoàn chỉnh nào.

Cấu trúc trình bày trong CV

Hãy chọn cho mình một cấu trúc CV phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển và kinh nghiệm làm việc mà bạn có, nếu bạn vẫn không biết nên lựa chọn như thế nào thì hãy lựa chọn một trong 3 cách sau đây:

  • Trình bày ngược theo thứ tự thời gian: Đây là một cấu trúc CV xin việc mà các bạn có thể sử dụng ở tất cả các vị trí khi đi xin việc. Đúng như tên gọi của nó, bạn có thể trình bày kinh nghiệm làm việc của mình từ gần đây nhất cho đến quá khứ. Đối tượng có thể sử dụng cách làm này là những người xin việc cùng ngành, sinh viên, hoặc những bạn mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm tìm việc.

  • Trình bày theo cây chức năng: Hình thức này rất phù hợp với những bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể liệt kê những kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với công việc mà mình đang ứng tuyển mà không cần quan tâm đến mặt thời gian công tác ở đó là bao lâu, sắp xếp chúng theo thứ tự liên quan nhất cho đến gần liên quan. Đây là một hình thức phù hợp với những đối tượng có “sở thích nhảy việc” vì có quá nhiều khoảng thời gian làm việc khác nhau.

  • Kết hợp: Đây là hình thức tao cv xin viec kết hợp cả 2 hình thức kể trên. Các bạn có thể liệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc theo cây chức năng, sau đó đến những kỹ năng chuyên môn và quá trình học vấn thì sắp xếp theo thứ tự từ liên quan cho đến ít liên quan.

Ghi nhớ nguyên tác 10 giây của nhà tuyển dụng

Mỗi ngày nhà tuyển dụng phải chọn lọc hàng nghìn bộ CV xin việc khác nhau, và theo ước tính thì trung bình một bộ CV xin việc nhà tuyển dụng sẽ có khoảng 10s để đọc qua 1 lần. 10 s thực sự quá ít ỏi để có thể nắm bắt được hết những thông tin có ghi trong CV xin việc của bạn. Chính vì vậy, hãy tao cv xin viec thật ấn tượng để gây sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trang bị cho mình nhiều bộ CV xin việc

Khi đi tìm việc làm, các bạn cần tạo cho mình nhiều bộ CV xin việc khác nhau phù hợp với từng vị trí ứng tuyển, môi trường làm việc của công ty, yêu cầu công việc, trừ khi bạn ứng tuyển vào các vị trí giống nhau thì không cần chuẩn bị quá nhiều CV xin việc. Tránh tình trạng chỉ sử dụng duy nhất 1 bộ CV xin việc khi đi tìm việc chúng sẽ khiến cho bạn bị “trượt” ngay từ vòng loại hồ sơ. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn có thể tạo cho mình một bộ CV xin việc ấn tượng chinh phục được mọi nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được cho mình một công việc như ý!

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Xem trang 2 3