Home / Du lịch Việt Nam / ImyLink.com - Lâu đài - tượng trưng quyền lực ở một vài vương triều quân chủ

ImyLink.com - Lâu đài - tượng trưng quyền lực ở một vài vương triều quân chủ

Đã từng là chốn ở thuộc vài hoàng thượng, vương phi, hoàng tộc lâu đời, ngày nay, tòa lâu đài là dấu ấn lưu giữ quá trình xưa cũ hào hùng và trở thành địa điểm tham quan thú vị của mọi người. Dưới đây là danh sách 3 tòa lâu đài xa hoa nhất hành tinh mà nếu có thời gian, du khách hãy đặt chân một vài lần nhé.

TÒA LÂU ĐÀI VERSAILLES

Lâu đài Versailles được xây dựng vào năm 1623, là nơi ở của một số vua Louis bắt đầu thế hệ thứ XIII đếnthứ 16. Sở hữu khuôn viên 67.000 mét vuông gồm nhiều hơn2000 căn phòng và một khu vui chơi 815ha, tòa lâu đài Versailles đã từng là biểu trưng quyền lực vĩ đại của vài triều vua quân chủ Pháp và là một trong các cung điện lộng lẫy hàng đầu hành tinh. Ngoài công việc là nơi sống của vài vua chúa, tầng lớp hoàng tộc, hoàng cung Versailles còn là tàng trữ lịch sử trang trí và lưu giữ 6.123 tấm tranh, hơn 1000 bức mô tả, hơn 15 ngàn công trình thiết kế và 2.102 tác phẩm tạo hình. Điều đặc biệt hàng đầu tạo nên sự xa hoa của lâu đài Versailles có lẽ là phòng Gương Lebrun, nơi ở của nữ hoàng cùng với gần 400 tấm gương được gắn kết lại cùng với nhau tạo thành gần 20 mảnh gương rất to và đã được mạ vàng cầu kỳ. 1979, tòa lâu đài Versailles đã được UNESCO chứng nhận là di sản năm châu. Mọi năm cung điện Versailles chào đón khoảng hơn 5 triệu lượt khách trải nghiệm, vì thế chắc là không hoàn hảo nếu mà khám phá trời Âu lại không đến địa điểm hấp dẫn này.

TÒA LÂU ĐÀI GRAND PALACEHoàng cung - đại diện quyền thế thuộc những triều đại cũ


Đại hoàng cung Grand Palace tọa lạc trên trung tâm of thành phố Bangkok, xứ Chùa Vàng, là 1 tổng hợp các chứng tích xây dựng gần kề chứa: hoàng cung Chitralada, ngôi chùa Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, lâu đài Hoàng gia và tòa lâu đài Huy Hoàng. Đạihoàng cung đã được gọi là nghệ thuật tuyệt vời của xứ Chùa Vàng và là niềm kiêu hãnh của xứ Chùa Vàng. Toàn bộ tòa tháp quốc tự trong tòa lâu đài đều được dát toàn bộ lá vàng 24 cara lấp lánh khắp cả khu vực Bangkok. Ngôi chùa Phra có thờ bức Ngọc Phật – quốc bảo bậc nhất of Thái Lan có kích cỡ 48cm x 46 cm được thiết kế từ khối ngọc bích tinh khiết, để ở trên bệ cao 2 mét. Lâu đài Grand Palace là địa điểm khám phá bậc nhất của Thái Lan & trên khắp thế giới, được coi giữ vô cùng kỹ càng bằng một số đơn vị quân đội Hoàng gia thông thạo, đông đảo, được dạy dỗ khoa học, 24h trông coi. Hãy nhanh tay đặt vé máy bay tới xứ Chùa Vàng để chiêm ngưỡng tổng hợp di tích thú vị này nhé.
Xem thêm: Xa lộ đến vãn cảnh tại chùa Hương

TỬ CẤM THÀNH

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), tọa lạc tại chính khu thủ đô Bắc Kinh, là chốn lưu giữ các minh chứng thời đại đặc biệt of 24 triều đại Trung Quốc gồm 14 hoàng thượng thuộc triều Minh và 10 vị vua of triều Thanh. Tử Cấm Thành là công trình tiêu biểu nổi tiếng cho kiến trúc Trung Hoa & được ghi nhận thuộc top năm cung điện quan trọng nổi tiếng châu Á. Tử Cấm Thành là một quần thể di sản làm từ gỗ với diện tích 72ha, gồm khoảng 1000 ngôi nhà, với 8.886 phòng, có 9 cổng đi vào nội cung, do con số chín ở truyền thống Trung Quốc được coi như tượng trưng của hoàng thượng. Vào năm 1987, Cố cung đã được UNESCO chứng nhận là di tích châu Á, thu về vài triệu lượt khách hàng năm.Lâu đài - biểu trưng quyền uy của một số vương triều phong kiến


Bài viết này là top ba hoàng cung lộng lẫy nổi tiếng thế giới mà tôi đã thống kê được. Xin chúc quý khách 1 chuyến hành trình thượng lộ bình an.