Home / Tin tức rao vặt tổng hợp / ImyLink.com - Các chú ý khi chọn mua laptop cũ

ImyLink.com - Các chú ý khi chọn mua laptop cũ

Lúc này đang có khá nhiều khách hàng chọn lựa những dòng máy tính đã qua sử dụng giá siêu rẻ, vẫn nguyên phiếu bảo dưỡng và đang còn sử dụng ổn định. Qúa trình chọn laptop cũ khiến chúng mình bỏ ra được chút ít chi phí để dành cho thứ khác. Bài toán đặt ra chính là làm thế nào để sắm được một chiếc laptop đã được sử dụng giá rẻ, sử dụng ổn định chính là một điều khó khăn. Hôm nay tôi xin mách tới khách hàng các cách test máy tính đã qua sử dụng 1 cách cụ thể nhất.

Kiểm tra mặt ngoài máy tính

Nếu như muốn tìm hiểu kỹ hơn một số chức năng khác của máy tính lúc này các bạn phải nhìn qua mặt ngoài máy để có một nhận định sơ bộ tới một chiếc máy tính cũ mà anh/chị đang muốn đặt mua.
Bề ngoài of laptop nó cho chúng ta nhận ra là máy tính có trầy xước, rơi vỡ hay không? Trong lúc xem anh/chị nên chú ý đến từng góc cạnh of máy tính, tất cả những khe cắm,ổ đĩa nó cũng là những nơi vô cùng quan trọng mà hầu hết chúng mình thường không để ý tới trong khi chọn mua laptop cũ.
 

Một số lưu ý khi mà chọn mua cũ


Vấn đề Test ổ cứng ngay lúc này khá là dễ và phí nâng cấp vô cùng ít nên người tiêu dùng chẳng phải quan tâm quá về vấn đề memory hay là ổ cứng of máy tính.
Trong trường hợp không quá am hiểu sâu đến kỹ thuật lúc này bạn nên lựa chọn những chiếc laptop đã qua sử dụng vẫn còn mác của các hãng bảo hành.
Chúng ta hãy nhờ tới ai am hiểu về laptop cũ để có thể chọn lựa hộ đề phòng vấn đề mua đồ giả & không có chất lượng. Để mà không bị mua vào sản phẩm hỏng mọi người có thể tới trực tiếp một vài cửa hàng chuyên cung cấp máy tính cũ , ở đó họ luôn có cả một đội ngũ kỹ thuật viên sửa máy tính và bạn hoàn toàn yên trí đến chất lượng máy nhá hoặc lựa tại các Website rao nhanh qua mạng kèm theo giá thành siêu rẻ.

Kiểm tra chất lượng âm thanh of laptop

Chúng là một vấn đề vô cùng dễ dàng nhưng cũng ít khách hàng chú ý vào, các bạn nên kiểm tra thật kỹ âm thanh máy nhiễu khi dùng hay không, & mức độ loa của bên trái và phải đều nhau không nhe.

Kiểm tra phần cứng

Có nhiều người nói rằng ổ đĩa chẳng cần thiết mấy, nhưng mà trong khi chọn mua đã được sủ dụng chúng ta cần chú ý kiểm tra và chắc chắn rằng laptop đang chạy ổn định.
Phải dùng 1 chiếc đĩa DVD để có thể test khả năng ghi of ổ đĩa. Rất nhiều thiết bị máy tính đã qua sử dụng chỉ có thể đọc đc CD mà chẳng đọc được DVD & trái ngược lại.

Test kỹ phím máy tính

Ngoài việc kiểm tra các nút bấm quen thuộc thì có nhiều khách hàng chẳng để ý đến những phím thông thường của máy tính ví dụ F1, F9, F12, alt,tab...nó có thể không nhạy đấy. Để mà kiểm tra được 1 cách tốt nhất quý khách hãy dùng tới ứng dựng Keyboard Test nó có thể khiến mọi người biết được một số nút bấm ảo & kiểm tra thận trọng từng phím quá tốt đúng không ạ.

Kiểm tra cục pin máy tính

Cục pin laptop cũng là một phần rất là quan trọng với một vài hãng laptop cũ, bạn nhớ test cẩn thận nếu như không thích vác theo cù sạc suốt ngày.
 

Cách kiểm tra máy tính cũ khi mà sắm


Có nhiều khách hàng chẳng hiểu cần phải kiểm tra quả pin máy tính như thế nào? Nhưng quý khách đừng lo lắng vì hiện nay hiện đã có phần mềm battery Mon giúp các bạn kiểm tra pin rất chính xác. Trong quá trình sử dụng tiện ích bạn sẽ thấy dòng chữ capacity & full charge, nếu là charge càng cao khi đó quả pin càng tốt, nếu là laptop đã được sử dụng vào khoảng 70 phần trăm sẽ có thể đồng ý được, ngược lại mà xuất hiện design capacity khi đó quả pin vừa sử dụng đó bạn. Trên đó là các chia sẻ của tôi về bí quyết sắm máy tính đã qua sử dụng, hi vọng các bạn sẽ có thể bổ sung kiến thức tới bản thân mình nếu như cần mua laptop đã qua sử dụng nhé. Còn có rất nhiều vấn đề phải test nữa bạn cùng chờ tập tiếp theo của bài nha.