Home / Tổng hợp tin tức Hot / ImyLink.com - Tất cả các việc làm tốt đẹp nên làm vào dịp Tết Nguyên Đán

ImyLink.com - Tất cả các việc làm tốt đẹp nên làm vào dịp Tết Nguyên Đán

Tết về chính là thời gian đoàn viên, sum vầy cùng với nhau of tất cả những người ở trong nhà. Tết Nguyên Đán là 1 nét văn hóa đặc trưng của dtộc Việt Nam. Chính vì vậy mà từ thời xưa ông bà ta đã có một vài việc kỵ và những việc cần phải làm vào đợt Tết âm? Thế mọi người đã biết tới những việc làm điều cần làm vào trong ngày Tết âm để có được 1 năm mới bình an, sai lộc chưa?

Mọi người thường làm điều gì vào trong đợt Tết truyền thống?

Viếng thăm phần mộ ông bà khi đến những ngày cuối năm

Với phong tục of người VN thì Tết về chính là khoảng thời gian để cho con cháu tỏ lòng kính trọng tới cụ kỵ người đã yên nghỉ.
Do vậy mà từ hai mươi sáu cho đến hai mươi chín tháng 12 thì tất cả gia đình sẽ đều sửa sang, chuẩn bị để cùng đi tảo mộ. Các vùng miền đều có một tục lệ riêng biệt của mình, có địa phương hay tảo mộ tổ tiên vào ngày mùng bốn đến mồng 6 Tết Nguyên Đán

Các bạn đã biết các điều nào mang lại sự bình an, hạnh phúc vào trong đợt mồng 1 Tết hay chưa?

Thăm viếng phần mộThăm mộ tổ tiên hiện đã là một quan niệm cực kỳ đáng quý, cùng với lời truyền of ông bà ta thì gần Tết âm con cháu phải đến viếng thăm mộ đón cụ kỵ đã yên nghỉ về đón Tết cùng với con cháu và đem lộc tới cháu con của mình sẽ có một năm mới yên vui, làm ăn phát đạt.

Xin lộc năm mới

Xin tài là 1 tục lệ vào ngày Tết of Việt Nam. Mọi người có thói quen đi xin tài trong đêm 30 hoặc sáng ngày mồng 1 năm mới để mà cầu một năm mới may mắn, phát tài cho mọi người. Cứ tới đêm ngày 30 dân ta luôn luôn đi tới tất cả các ngôi đền để mà xin tài, làm lễ cầu phúc và ngợi thời khắc giao thừa để xin lộc cho năm mới.

Chơi nhà đầu năm

Xông nhà là một tập quán từ xưa của dân gian vào đầu năm mới. Bởi theo như lời truyền đạt của ông bà ta thì ng xông ngõ đầu tiên là người khách đem lại cho chủ nhà 1 năm mới ấm âm, yên vui, sai lộc hay là một năm mới kèm theo vô vàn điều xấu, vận hạn.

Mọi người hay làm điều gì vào trong đợt Tết truyền thống?

Chính vì vậy mà chủ nhà thường chọn vị khách hợp cung đến chính họ để xông ngõ khi đến phút giây giao thừa hay là sáng sớm mùng 1 Tết Mậu Tuất. Nếu mọi người được chọn là người khách xông ngõ cho ai năm nay lúc này các bạn cần để ý cách ăn mặc, tiếng nói tất cả những ý hay để mang đến một măm mới hạnh phúc đến cho chủ nhà & nếu như ko đc chọn là người xông đất chúng ta cần hạn chế tới chúc Tết đến sớm ngày mồng Một nhé để mà tránh mang tới nhũng việc không may mắn đến cho gia đình chủ nhà nhé.

Chúc Tết & lì xì đầu năm

Tất cả những lời nói tốt đẹp dành cho bố mẹ, anh/em vào trong những ngày Tết Nguyên Đán. Người nào cũng cầu chúc có 1 năm mới ấm êm, phát lộc do đó chúc Tết hiện là một nét văn hóa ko đc đánh mất vào những ngày Tết âm.
Tất cả những lời lúc tốt đẹp nhất với 1 chiếc bao mùng tuổi đỏ rực đầu năm dành cho trẻ em, ông bà, màu đỏ của bao mùng tuổi thể hiện sự may mắn, sum họp, mong ước 1 năm sai lộc, may mắn.

Sắm sửa muối vào ngày Tết truyền thống

Cần phải làm việc nào trong đợt Tết âm lịch?

Theo thông thường chúng ta thường xuyên tới đền hái lộc, cầu may đâu xuân chứ không biết tới thói quen sắm túi muối ngày Tết truyền thống. Tại sao lại biết đến câu: Tết thì mua muối cuối năm mua vôi?
Cùng với phong tục của dân gian ta, muối chính là 1 loại gia vị vô cùng đặm, muối dùng để chống xú uế và xua đuổi ma quỷ, mang lại may mắn với gđình mình. Mặt khác muối hiện còn biểu tượng cho tình cảm, sự gắn bó, ấm no. Chính vì vậy quan niệm sắm muối vào ngày đầu năm đã được hiện lên cùng với mong muốn tình cảm, sự gắn bó, đầy đủ của mỗi một người ở trong gia đình. Hơn nữa là sự đoàn kết, gắn kết quanh năm cùng với những quan hệ buôn bán, xóm giềng. Các bạn đã biết đến những việc này chưa? Nếu không biết hoặc đã biết rồi thì cũng hãy chia sẻ để cho tất cả mọi người cùng đọc để có 1 cái Tết ấm êm, sung túc nhá. Chúc cho các bạn và gia đình có 1 cái Tết đoàn tụ & hạnh phúc nha.