Home / Việc làm 24h / ImyLink.com - Nhằm phỏng vấn mĩ mãn - người lao động không đc làm điều thế nào

ImyLink.com - Nhằm phỏng vấn mĩ mãn - người lao động không đc làm điều thế nào

Phỏng vấn là cuộc đối đầu cuối giữa những người săn việc nhằm chọn ra ứng viên giỏi bậc nhất trở thành nhân sự chính thức của công ty. Do đó, tầm quan trọng của vòng phỏng vấn là rất nhiều. Hôm nay, tôi sẽ bật mí đến mọi người lao động vài thứ không đc làm khi mà tới PV nhằm giúp đỡ tất cả bạn ghi đc điểm số lớn hơn nữa với người phỏng vấn và vượt qua tất cả đối thủ khác dễ dàng.

Hình thức ngồi không nghiêm túc

Cực kỳ nhiều ứng viên trong lúc pvấn có hình thức ngồi không nghiêm túc thí dụ như cúi đầu xuống bàn, đưa chân lên trên bàn. Đó chính là 1 hành động vô cùng mất lễ phép & đối với giám đốc, điều ấy chứng tỏ sự không nghiêm túc vs nhà tuyển dụng. Dựa vào một kết quả điều tra, khoảng 70% toàn bộ công ty pvấn nếu bắt gặp người lao động không ngồi ngay ngắn đều lập tức cho loại họ.

Trả lời phone hoặc là email trong quá trình pv.

1 trong những cách thức đơn giản số 1 nhằm giảm lòng ưu ái và phá bỏ buổi phỏng vấn việc làm chính là nghe điện thoại hay gmail trong khi phỏng vấn.

5 hành động cần tránh lúc tới PV


Xấp Xỉ 70% toàn bộ công ty tuyển dụng rất không vừa ý & cảm nhận không được tôn trọng khi người kiếm cv tiến hành hành động này. Cho nên, trước ngày phỏng vấn hãy để chế độ tắt chuông để đảm bảo là trong quá trình gặp gỡ nhà pv, không có bất cứ cú điện thoại hay mail gi làm cho bị gián đoạn.

Tự kiêu.

Không bao giờ bắt đầu ngày pv cùng vs thái độ ngạo mạn, bởi vì ranh giới giữa bản lĩnh & ngạo mạn cực kỳ ngắn, do đó ghi nhớ chú ý việc đấy, nếu ko các bạn sẽ bị bớt ấn tượng vs nhà pv. Ngoài việc phải luôn luôn thoải mái trao đổi về kỹ năng của mọi người & thứ nào khiến các bạn này nổi bật, hãy kể về những gì bạn đã góp phần trong thành công chung of công ty cũ thí dụ góp bao nhiêu % trên tổng lợi nhuận, kéo về bao nhiêu khách hàng. Ứng viên hãy nên nhớ rằng không ai nợ nần các bạn một việc, dù là các bạn có trọn vẹn kỹ năng ra làm sao. Hãy nhớ thứ này để đối đãi đúng mực & chứng minh cho họ hiểu là người lao động có thể góp cho tập đoàn thứ gì & người lao động sẽ gắng sức 100% nếu được chọn.

Trang phục không nghiêm túc.

Theo thống kê nghiên cứu, 49% mọi nhà pvấn cho điểm thấp ứng viên sử dụng váy áo vô cùng khêu gợi, ko thích hợp. Hãy khoan phê phán công ty quản lý lúc mà nhận xét về trang phục của người lao động khi chưa phỏng vấn bạn về kỹ năng.Tại cớ nào người phỏng vấn để ý đến quần áo của người tìm công việc? Do là qua cách ăn vận áo váy của bạn có thể cho người pvấn thấy được sự tôn trọng của bạn đối vs người quản lý & việc làm đó ở mức độ nào, gần giống như phương thức mà ứng viên sẽ đối diện với đối tác. Liệu bạn có khả năng cho nhà pvấn nhìn đc mọi người có thể thích hợp cùng với văn hoá công ty? Bạn có thể mang tới tính chuyên nghiệp cho công ty? Vậy nên hãy lựa chọn 1 váy áo công sở vs tông màu nhã nhặn.

Xem thêm: Các điều nên biết đến ở quá trình thử việc

Chuyển sai lầm cho những người khác vì toàn bộ lỗi of mình.

5 điều phải tránh để mà có 1 buổi pv thắng lợi


Bình thường, người pvấn sẽ hỏi về vài thử thách mà mọi người gặp phải tại chỗ làm việc trước kia. Giả dụ xích mích cùng vs mọi người, làm ra nhầm lẫn trong công việc - nhằm mà nhận xét khả năng đi qua thách thức & học hỏi từ người kiếm cv. Gần 48% toàn bộ nhà pv không nhận xét nhiều việc các bạn đổ lỗi về người khác mà chẳng nhận lấy bất cứ trách nhiệm nào về phía bản thân mình. Nó bày tỏ sự kém trưởng thành & nhận thức kém. Câu hỏi nhà pvấn quan tâm ở đây là: liệu các bạn có khả năng thích nghi ở trong công ty ấy & phối hợp đồng đều vs tất cả nhân viên # khi mà làm việc nhóm không.