Home / Việc làm 24h / ImyLink.com - Nhân viên mới thẫn thờ vì đi làm quá khác nhiều đi học

ImyLink.com - Nhân viên mới thẫn thờ vì đi làm quá khác nhiều đi học

Hồi còn là sinh viên bạn được bao bọc ở trong sự tình yêu của người lớn. Những lúc về nhà có bố mẹ lo cho từng bữa ăn giấc ngủ. Trên trường thì có giáo viên dạy dỗ ân cần và nhiều bạn chơi cùng. Cuộc sống cực kỳ êm đềm và dường như ko có chuyện gì làm cho chúng ta suy nghĩ. Thế nhưng khi tốt nghiệp thì lại khác, cuộc sống biến đổi đôi lúc khiến ta chỉ muốn đc trở về quãng thời gian vẫn còn là học sinh.

Nhân viên mới thẫn thờ vì đi làm quá khác nhiều đi học 

Dưới đây là các điểm khác nhau ở trong cuộc sống thời gian vẫn là học sinh & khi đã ra trường. Khi còn là học sinh, bên cạnh việc học hành ra thì mọi người được vui chơi thỏa thích hết ngày. Ko cần phải lo nghĩ đến gánh nặng mà cũng chẳng phải làm vừa ý ai cả. Hầu hết những thứ các bạn cần phải làm tốt chính là chú ý học hành để vượt qua các bài thi. Và thành tích học tập of bạn đc chứng minh bởi điểm bạn dành được. Tuy vậy nếu tốt nghiệp thì các bạn sẽ bị stress việc làm. Tố chất cần cù hồi đi học sẽ chẳng đủ để mà làm tốt được nhiệm vụ.

Cac van de khac nhau giua di hoc voi di lam


Những học sinh chăm chỉ nghe lời thầy cô thì hầu hết đều sẽ giỏi. Cô giáo chỉ dạy như nào, hiểu & luyện tập theo. Chắc chắn khi thi cô ra đề kiểm tra sẽ được kết quả cao. Với họ điểm đó là thước đo thành công của một học trò. Còn 1 lao động tìm việc ngoan ngoãn và biết nghe lời ko phải là khi nào cũng được xếp quý. Điều mà tổ chức muốn đấy là chỉ ra những hướng đi mới mẻ để dành đc kết quả công việc 1 cách tốt nhất.
Đến lớp thì trời mưa to bạn cũng vấn được quyền nghỉ với nguyên nhân chỉ vì khí hậu. Hoặc là những lần bị ho thôi cũng được quyền nghỉ học ở nhà nghỉ ngơi. Và khi đã đi làm thì chuyện nghỉ phép khắt khe hơn nhiều. Thỉnh thoảng bị ốm nhẹ nhàng sẽ ko phải là 1 nguyên nhân chính đáng để được nghỉ. Ko kể đến nếu trời có bão lũ thì vẫn phải tới công sở. Thậm chí có thời điểm cần phải làm việc cuối tuần để cho đuổi kịp deadline.

Khi chúng ta đến trường luôn được thầy giáo chỉ dạy từng ít để mai sau trở thành một người tốt. Tuy nhiên nếu tốt nghiệp việc tuyển dụng việc làm mọi thứ sẽ ko tuân theo 1 quy tắc có sẵn nào. Có thể chuyện học hành cũng ko ảnh hưởng nhiều đến thành bại hay thất bại về sau. Có nhiều trường hợp điểm số thấp và ko học tập gì nhưng kiếm tiền hơn so với đối tượng học hành giỏi. Bởi vì lớp học chỉ là 1 giả định cuộc sống sau này và chính bạn phải tự trau dồi kiến thức vẫn thiếu để hoàn chỉnh bản thân.

Những điều bạn có thể làm khi mới ra trường

Để có được một công việc ưng ý và thoải mái khi mới ra trường chắc chắn it nhất là bạn phải có chứng chỉ B ngoại ngữ và chứng chỉ tin học văn phòng (tương đương bằng A) nhưng đó chỉ là yêu cầu thấp nhất, tối thiểu nhất để bạn hoàn tất hồ sơ xin việc. Tuy nhiên về thực lực bạn phải khá lưu loát một ngoại ngữ phổ cập hiện nay, có thể giao tiếp được, chủ yếu là tiếng anh và sử dụng thành thạo vi tính văn phòng. Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là điều kiện giúp bạn có cơ hội tìm được công việc tốt ở các công ty liên doanh hoặc công ty có vốn đầu tư của nước ngoài với mức lương và chế độ đãi ngộ khá cao đấy nhé.

Hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều rất bỡ ngỡ trong quá trình tìm kiếm việc làm và tiếp cận với các doanh nghiệp để xin việc làm. Một điều dễ nhận thấy rằng hầu hết các doanh nghiệp khi đăng thông tin tuyển dụng đều đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm trong khi sinh viên mới ra trường, nếu không có doanh nghiệp nào nhận vào làm, không đi làm thì lấy kinh nghiệm ở đâu? Đó là tư thế tự tin thể hiện được khả năng của mình thì doanh nghiệp cũng không thể từ chối các bạn được!

Đam mê là ưu điểm hàng đầu mà nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên. Những người hết lòng với công việc cho thấy họ là nhân viên hiệu quả tiềm năng. Để trả lời câu hỏi: “Tại sao anh/chị muốn làm ở đây?”, trong mọi trường hợp các bạn sinh viên mới ra trường nên nhấn mạnh đến thế mạnh của công ty cũng như các thách thức ở vị trí mới. Thái độ “nhiệt tình hay hờ hững” với công việc không qua mắt được ban tuyển dụng và họ cũng sẽ cảm thấy tương tự như thế về bạn.