Home / Việc làm 24h / ImyLink.com - Tại sao sau khi học xong lại không có việc

ImyLink.com - Tại sao sau khi học xong lại không có việc

Hiện nay,nước mình có đến hàng nghìn SVĐH tốt nghiệp , khi đó vấn đề việc làm sẽ được nhắc đến rất nhiều.Có một câu nói đùa vui được xem như là đáng nhớ nhất là "Ra trường là thất nghiệp" ,câu nói ấy dễ hiểu nó là 1 câu nghêu ngao đùa vui,nhưng một mặt khác nó phản ánh tình hình hiện tại lúc này của rất nhiều sinh viên ra trường hiện nay.

Hầu như sinh viên hết học đã có thể lựa được cho bản thân một công việc thích hợp,nhưng mà lại có bạn không thể lựa được cho mình một việc nào cả.Đâu là lý do dẫn tới tình thế trên?. Trên đây là một số nguyên do mà bản thân tôi nhìn thấy ở các các bạn SV chuẩn bị tốt nghiệp.

Lúc nào cũng có tư tưởng ra trường là thất nghiệp

Có cùng tâm trạng đối với tất cả bạn sinh viên gần tốt nghiệp,khi mình hiện đang vẫn còn là sinh viên vào năm 3 hiện đang học tại lớp học của nhà trường,thì anh tại lớp học và bạn bè có 1 câu : " Học làm gì-tốt nghiệp không có việc hết ".Lúc đó tôi rất suy nghĩ,nhưng cũng ko thể phủ nhận câu nói ấy là ko đúng. Vì vậy đâu là nguyên do gây ra tình thế trên,đáp án thứ nhất chính là tâm trí của bạn.
 

Làm cách nào để khi học xong không thất nghiệp


Trạng thái nản trí là 1 trong mọi nguyên nhân đầu tiên dễ dàng rõ của mọi cử nhân bây giờ sau khi ra khỏi cái ghế phòng học để ra ngoài đời.Ngay lần đầu đi kiếm việc, chúng mình phải nhận ra cùng với bằng cử nhân cầm ở trên tay khi nhận được các thư gửi từ tin nhắn rep lại không tuyển của mọi những cty tư nhân nói rằng,trình độ bạn ko đáp ứng.

Các thứ được học tại trường học ko đủ để có thể làm việc được ở các xí nghiệp, nhà tuyển dụng cần nơi các bạn nhiều điều hẳn là phải tất cả lý thuyết trong vở tại lớp mà thường ngày bạn chép như 1 khuôn khổ.

Mọi người ko hề có 1 ước muốn gì khi chọn lựa ngành học

Rất nhiều mọi người cho rằng cứ đi những ngành hiện đang rất hót,ai học hết xin công việc là cách tốt nhất. Tuy nhiên bạn có biết lúc này ngành nghề ấy bây giờ rất hot liệu đến 4 năm bạn học rằng ngành ấy còn tuyển người làm hay là không?

Chúng ta cần tránh học với định hướng của người thân hoặc có người trong nghề đấy,hoặc là cùng sự kéo theo của bạn bè .

Bạn không hề tự ý thức đến học tập

Do chúng ta lựa chọn ngành nghề học không hợp, dẫn đến bạn sinh viên dễ rơi tới tình trạng ỉ lại, không kiếm tin tức liên quan ngành học. Từ đó thấy rõ được mọi người là 1 con người không có tính tự giác và sau đó các bạn đi xin việc thì không nhà tuyển dụng nào quan tâm tới việc học giỏi thế nào mà điều người tuyển cần là chúng ta làm những gì? Lý do người tuyển phải chọn các bạn?

Làm sao để sau khi học xong không khó tìm việc


Bên cạnh các việc học ở lớp học chúng ta nên tìm kiếm ngành mà bạn muốn học như nào và tự tìm địa điểm học thêm về chuyên ngành đó.
Các bạn cần phải chủ động tìm hiểu tất cả công ty có tuyển học việc , đến đó chúng mình được hướng dẫn cẩn thận liên quan công việc của chúng ta về sau.

Chưa xác định rõ lực học của bạn

Hầu hết bạn cử nhân sắp học hết hay tìm các doanh nghiệp với tiền lương cao,công việc nhàn hạ, không cần kinh nghiệm mà không biết tới các bạn có những gì để có làm tốt cho việc làm đó thì cái việc không xin được việc sẽ đeo các bạn dài.
Là một sinh viên chuẩn bị học hết thì công việc thực hành đối với chúng ta là cực kỳ cần,các bạn phải biết đi theo khoảng time thực tập sinh có hỗ trợ,hay làm tạm thời tại những việc làm khác 1 khoảng thời gian để trang bị lại cho mình tất cả kiến thức cần thiết nhất.